DOTA : Dragon’s Blood

รีวิวอนิเมะ DOTA: Dragon’s Blood บน netflix อนิเมะใหม่ 2021 ที่สนุกเกิดคาด

DOTA หลังจากที่กวาดอนิเมะทั้งเก่า ทั้งภาคต่อต่าง ๆ ดูไปจนเกือบจะหมด ไม่ว่าจะเป็น Dr. STONE , Attack on Titan , Black Clover หรือจะเป็น มหาเวทย์ผนึกมาร ล้วนแล้วแต่เดินทางมาถึง EP ท้าย ๆ บางเรื่องจบซีซันเตรียมภาคใหม่ บางเรื่องก็ถึงบทสรุปจบแล้ว นั่นทำให้ผู้เขียนก็เฝ้าหาอนิเมะใหม่ ๆ มาดูต่อ และแล้ววันนี้ก็มีอนิเมะไซไฟแฟนตาซีใหม่อย่าง DOTA: Dragon’s Blood แนวดาร์กแฟนตาซีเข้มข้น ที่จะพาคุณออกผจญภัยไปกับอัศวินมังกรที่จะต้องต่อสู้ฆ่าฟันกับมังกรและปีศาจร้าย

อนิเมชั่น DOTA Dragon’s Blood เกี่ยวกับอะไร ?

สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่น DOTA 2 หรือเจ้า Dragon’s Blood นี้จะถูกฉายเป็นซีรีย์ Netflix ต่อเนื่องยาว 8 ตอน ทำให้คาดการณ์ได้เลยว่าผู้ชมจะได้ดูกันตาแฉะ อย่างแน่นอน โดยส่วนของเนื้อเรื่องนั้นทาง Valve ก็จะเล่าเรื่องของ 2 ฮีโร่มหาชนอย่าง Davion, The Dragon Knight และ Princess Mirana, The Princess of the Moon เป็นตัวหลัก อนิเมะ 2020

โดยยังมีตัวละครชื่อดังอีกมากมายเข้ามาร่วมแจมไม่ว่าจะเป็น Luna, The Moon Rider และ Invoker, The Bestest Mage ไปจนถึง Slyrak, the Ember Eldwurm ร่างมังกรไฟของ Davion ภายในเกมเป็นการันตีว่าคุณจะได้เห็นความสัมพันธ์ของตัวละคร 2 ตัวนี้ภายในเรื่องอย่างแน่นอน โดยเนื้อหาภายในอนิเมชั่นนั้น จะเป็นเรื่องราวก่อนจะเกิดเหตุการณ์ขึ้นภายในเกม เล่าย้อนไปตั้งแต่ก่อน Davion จะได้รับพลังของอัศวินมังกรเสียอีก ซึ่งการย้อนกลับไปในช่วงจุดเริ่มต้นของตัวเกมนั้น ทำให้แฟน ๆ เริ่มคาดหวังว่าพวกเขาจะได้เห็นการเปิดตัวฮีโร่ DOTA ตัวใหม่ภายในเรื่องราวด้วยเช่นกัน

ทำความรู้จักตัวละครหลัก

Davion – The Dragon Knight ( เดเวียน )
เดเวียนหรือก็คือพระเอกของเรานั่นเอง เป็นอัศวินที่ฆ่าฟันมังกรมาอย่างมากมายจนได้รับชื่อขนานนามว่า The Dragon Knight แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกทำให้เขากลายมาเป็นอัศวินที่มีพลังมังกร หรือก็คือเป็นอัศวินและฮีโร่ที่มีด้านมืดในตัว สามารถเปลี่ยนร่างไปเป็นมังกรเพื่อโค้นล้มศัตรูได้

mirana – The Princess of the Moon ( มิราน่า )
มิราน่าคือเจ้าหญิงที่ทิ้งสถานะเจ้าหญิง และออกไปทำภารกิจลับ เพื่อตามหาสิ่งหนึ่งที่ถูกขโมยไปจากพวกเขา เพื่อนำพาสิ่งนั้นกลับไป การเดินทางทำให้เธอได้เผชิญหน้ากับเรื่องน่ากลัวที่เกิดขึ้น แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังช่วยเหลือผู้คน แล้วก็ได้ไปพบเจอพระเอกแล้วก็ร่วมเดินทาง ออกผจญภัยไปด้วยกัน

ตัวละครอื่นที่น่าสนใจ

invoker (อินโวกเกอร์)
อินโวกเกอร์ นั้นเป็นจอมเวทย์เอลฟ์ที่ถือเป็นกุญแจของเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นคนที่กุมความลับหลาย ๆ อย่างของเรื่องราวต่าง ๆ นานา และแน่นอนว่า รายละเอียดและความลับที่ซ่อนอยู่ในภารกิจของมิราน่านั้นเขาก็รู้เป็นอย่างดี

fymryn ( ฟิมริน )
ฟิมริน อีกหนึ่งกุญแจสำคัญของเรื่องที่มาจากเผ่าเอลฟ์ เช่นกัน และยังเป็นตัวละครที่มีหน้าตาที่จัดว่าน่ารักเลยหละค่ะ อีกทั้งยังมีความสามารถที่น่าสนใจ ฟิมรินเป็นเอลฟ์ที่ได้รับพรจากพลังที่ถูกลืม และเพราะว่าเธอมีความเชื่อในเรื่องเล่าขาน ตำนาน คำทำนายบางอย่าง เธอจึงตัดสินใจทำบางสิ่งลงไป ซึ่งสิ่งนั้นได้ส่งผลทำให้เธอสูญเสียคนสำคัญไป

Luna ( ลูน่า )
ลูน่า เป็นนักรบที่เคารพบูชาในตัว เทพธิดาแห่งดวงจันทร์ Selemene เป็นอย่างมาก ชนิดที่ว่าสั่งให้ทำอะไรก็พร้อมทำ เป็นทหารแนวหน้าที่เรียกว่าแม่ทัพของกองทัพเลยก็ว่าได้ จัดเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เท่และน่าสนใจมาก ๆ

เนื้อเรื่อง

Dragon’s Blood เป็นอนิเมะที่มีเรื่องราวมาจากเกม DOTA ซึ่งเป็นเกมชื่อดัง และยังเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุด ซึ่งก็เพราะว่าในเกมนี้มีตัวละครที่เป็นฮีโร่เจ๋ง ๆ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และในท้ายที่สุดก็ได้รับการต่อยอดมาเป็นอนิเมะให้เราได้ชมกัน โดยสตูดิโอผู้สร้างในครั้งนี้ ก็คือ สตูดิโอเมียร์ (Studio Mir) สตูดิโอสัญชาติเกาหลีที่ที่มีผลงานโดดเด่นในลายเส้นแบบคอมิกสไตล์ตะวันตก

Dragon’s Blood เป็นเรื่องราวของ อัศวินหนุ่มดาเวียน ด้วยความที่เขาสูญเสียครอบครัวไปเพราะมังกร เขาก็เลยตั้งมั่นที่จะไล่ล่าสังหารมังกร เพื่อไม่ให้มีมังกรตัวไหนมาทำร้ายมนุษย์อีก แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังมีจิตใจอ่อนโยนต่อมังกรในบางครั้ง แต่แล้วโชคชะตาดันพาเขาไปพัวพันกับการแย่งชิงพลังที่เหนือมนุษย์ จนทำให้เขาบังเอิญไปผสานชีวิตของตัวเองเข้ากับมังกรตนหนึ่ง เขากลายเป็นอัศวินที่มีพลังมังกรอยู่ในตัวเอง แต่ดันเป็นพลังที่ยากที่จะควบคุม และมันเป็นเสมือนคำสาปที่ ดาเวียน ต้องหาหนทางแก้ไข

เรื่องราวนำพาดาเวียนมาพบกับ มิราน่า เจ้าหญิงที่ทิ้งสถานะของตัวเองออกไปทำภารกิจลับ เพื่อตามหาสิ่งหนึ่งที่ถูกขโมยไปจากพวกเขา ทั้งคู่ได้พบและร่วมเดินทางพร้อมทั้งช่วยเหลือกันและกัน จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักเล็ก ๆ ระหว่างทั้งคู่ สุดท้ายทั้งการทำภารกิจลับของมิราน่า หรือการทำลายคำสาปมังกรในตัวดาเวียนจะสำเร็จหรือไม่ และความรักของทั้งคู่จะจบลงแบบไหนนั้น สามารถติดตามรับชมได้ที่ netflix

ความโดดเด่นของเรื่อง

เรื่องนี้มันมีทั้งต่อสู้ด้วยอาวุธของเหล่านักรบ และต่อสู้แบบนักเวทย์ ทั้งต่อสู้กับคนด้วยกันเอง และต่อสู้กับมังกร เราจะได้เห็นฉากฟาดฟันกันอย่างมันส์เกือบตลอดเรื่อง ต้องถูกใจคนชอบอนิเมะแนวต่อสู้อย่างแน่นอน

ตัวละครแต่ละตัวมีภูมิหลังที่น่าสนใจ และเนื้อหาของเรื่องมีความซับซ้อน แต่ก็ไม่ได้เข้าใจยากอะไรขนาดนั้น แม้ไม่เคยเล่นเกมมาก่อนเลยก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ

ภาพสวยมาก ๆ ฉากต่าง ๆ ของเรื่องดีมาก ๆ โดยเฉพาะฉากที่เป็นการต่อสู้แบบสายเวทย์นั้น ภาพอลังกาลสุด ๆ ไหนจะลายเส้นของมังกรแต่ละตัว สายตามังกรที่ดุดัน ความสวย ความน่าเกรงขามของมังกร ภาพดีเกินคำบรรยายค่ะ ดูอนิเมะ

สำหรับความรู้สึกหลังชมนั้น โดยรวมคือค่อนข้างชอบนะ ในซีซันแรกนี้มีความยาว 8 ตอน ดำเนินเรื่องนี้ มีภูมิหลังมีปมของเรื่องที่ดี น่าติดตาม ดูแล้วไม่น่าเบื่อและตอนจบ EP 8 ก็ชัดเจนดี ใครอยู่ฝ่ายไหน ใครเลือกข้างใคร ความรู้สึกส่วนตัวคือ จัดให้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่สนุกเกินคาดเลยหละค่ะ เอาหละอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อย่ารอช้า เข้าไปรับชมและเอาใจช่วยพวกเขาต่อสู้กันได้ที่ netflix เลยจ้า

สุดท้ายนี้ ใครอ่านจนจบถ้ารู้สึกชอบก็แชร์ออกไปได้เลยน้า ใครมีอนิเมะเด็ด ๆ สนุก ๆ คอมเมนต์แนะนำกันได้นะ เราจะได้ไปตามดูค่ะ และถ้าอยากจะติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ของเรา ก็สามารถติดตามได้ที่